Bánh Búp Bê

Banh Bup Be + Rau Cau

Hình tự đông Bánh Sinh Nhât và Rau Câu

Nguyên liệu

  • 4 trứng gà
  • 1 bát bột mì
  • 1/3 m vani
  • 1 bát đường
  • Khuôn nhôm hình tròn nhọn 

Cách làm cái củng

  • Hột gà trong tô thủy tinh cả lòng trắng và lòng đỏ đánh thật nổi (10 phút) rắc dường (caster sugar) vô từng muỗng: khi trứng và đường quyện vô sanh sánh (20 phút) 
  • Rây bột mì (self-raising) vô tô trứng trộn đều bằng cây vét bột (vừa rây bột vừa trộn đều kẻo bột rón cục rắc vani vô tô trứng đã quyện với bột.
  • Khuôn nhôm hình tròn như cái phễu  nhưng lớn gấp đôi: thoa bơ
  • Trút bột đã quyện với trứng vô khuôn
  • Đặt bánh vô lò nướng 2OO  độ C (lò đốt nóng trước 10 phút )
  • Bánh chín xôm xốp hanh vàng (15 phút) bớt lửa …bánh chín lấy ra

Cách làm Váy đầm

  • 1 lòng trắng trứng
  • 350g đườg bột
  • 1 m glycérine
  • 1M glucose

 Cách làm bánh

  • Đánh lòng trắng thật nổi như tuyết đổ từ từ từng muỗng đường bột (icing sugar) vô đánh; khi trứng và đường đặc sánh rưới glucose (mua health food) tiếp tục nhồi cho đều mịn rưới glycérine vô cho bột dẻo mềm.
  • Bọc cục bột đường vô túi nylon ủ 24 giờ: cán mỏng miếng bột đó hơn gang tay (Orchard white Icing: mua Woolworths làm sẵn)
  • Đĩa tròn lớn đặt lên mặt bột cắt vòng theo hình đĩa, phủ lên đỉnh bánh, bột đường từ từ  rủ xuống thành cái củng có vài nếp xếp duyên dáng để vài giờ sẽ khô cứng (Xem hình Búp Bê sách: Món Ăn Ngon)

 Bông Đường Sống – Vật liệu

  • 1 lòng trắng trứng
  • 1 bát đường mịn
  • 1 M kẹo xanh đỏ
  • 2 m bột xanh đỏ
  • 4 giọt acétique
  • 1 chút vani

 Cách Làm

  • Đánh lòng trắng trứng với đường thật đặc cứng rỏ vô vài giọt acétique
  • Chia đường này ra 4 chén nhỏ hòa màu: hồng làm hoa, xanh làm lá, trắng làm ren viền dưới gấu váy (cái củng – cái jupe)

 Trang trí

  • Bánh bông lan úp xuống giống như cái Váy (cái củng) Búp Bê.
  • Dùng đũa ấn xâu vô giữa bánh, từ trên xuống dưới, rồi  cắm 2 chân búp bê  chừa lại thân trên: phết mình Búp Bê bánh bằng: kem mỡ trừu (shortening)
  • Dùng douille 5 cánh nhỏ ịn lên ngực búp bê hình ngôi sao làm đầu vú màu hồng, soutien vòng quanh vú màu ngà vàng, cổ đeo giây truyền bằng kem .
  • Bánh Búp Bê để trong hộp Mica rất duyên dáng trưng bày được vài tháng.
About these ads

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s